Đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến Đạo đường Tenshinkai (2020)

Westminster Aikikai Dojo | Shodanian
Đạo đường Westminster Aikikai tại California, Hoa Kỳ. Photo by AiThien Van / Hiệp Khí Đạo

Hôm 04/07, anh chị em môn sinh tại Westminster Aikikai Dojo (California, Hoa Kỳ) đã nhận được một bức thư từ Thầy Đặng Thông Phong (Chủ tịch Liên đoàn Aikido Tenshinkai Quốc Tế) về việc tiếp tục tạm đóng cửa đạo đường vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hãy bấm quảng cáo giúp duy trì Shodanian bạn nhé!

CẬP NHẬT

Từ anh Kiet Dao: Westminster Aikikai Dojo đã mở lại các lớp vào ngày 09/07. Tuy nhiên rất ít học viên tham dự do lo ngại COVID-19. Các thức tập luyện cũng có những thay đổi để đáp ứng yêu cầu giãn cách xã hội, bao gồm ngừng tập luyện các kỹ thuật tay không, chỉ tập luyện các kỹ thuật liên quan đến gậy và kiếm.


Shodanian xin phép được dẫn lại toàn văn phần Việt ngữ của bức thư này.

California, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Cùng các môn sinh Westminster Aikikai,

Thầy rất đau lòng khi viết cho các bạn những dòng chữ sau đây để báo một tin không được vui: Vì tình hình COVID-19 ngày càng tràn cho nên, mặc dù dojo đã được phép mở cửa để hoạt động trở lại, nhưng còn nhiều gia đình vẫn đắn đo, chưa cho con em đến luyện tập.

Cho đến nay, con số trường hợp nhiễm COVID-19 ngày càng lan rộng, trong đó có địa phương của chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Thầy và một số môn sinh thâm niên quyết định cho dojo tạm ngưng hoạt động trong một thời gian để chờ tình hình sáng sủa hơn. Sau đó chúng ta sẽ mở cửa lại.

Thầy mong rằng các Anh Chị Em và các Cháu hiểu cho rằng sự việc này là do tình hình vô cùng phức tạp hiện nay. Thầy hẹn ngày gặp lại tất cả trong tinh thần Hoà Hợp của AIKIDO TENSHINKAI.

Thương mến gửi đến mọi người,

Thầy Đặng Thông Phong
Thầy Đặng Thông Phong | Shodanian
Bức thư Thầy Đặng Thông Phong gửi đến môn sinh Westminster Aikikai Dojo. Photo by Kiet Dao / Facebook

Như vậy chỉ sau một thời gian ngắn mở cửa, Đạo đường Trung Ương lại phải tiếp tục ngừng hoạt động vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là một thiệt thòi lớn không chỉ với anh chị em tại Westminster Aikikai Dojo, mà là của Liên đoàn Aikido Tenshinkai Quốc Tế.

Bản thân mình đã hết sức xúc động khi đọc những dòng chia sẻ trên của Thầy Đặng Thông Phong. Gần như trọn cuộc đời Thầy đã dành trọn cho võ thuật, cho Hiệp Khí Đạo. Kể cả trong những thời điểm khó khăn nhất trong quá khứ, Thầy cũng tìm mọi cách để nhanh chóng trở lại với võ nghiệp. Vậy mà nay, như Thầy chia sẻ với tờ Viễn Đông Daily News:

Suốt 3 tháng qua (15/03 – 16/06), thầy trò tôi phải ở nhà, ngứa chân ngứa tay lắm! Tôi cứ xách xe chạy lòng vòng rồi ghé vô Home Depot mua cây, mua bông về trồng cho có việc làm, chứ ở không chịu không nổi…

Westminster Aikikai Dojo | Shodanian
Thầy Đặng Thông Phong cùng anh chị em trong buổi tập hôm 16/06. Photo by Thanh Phong / Viễn Đông

Là một môn sinh của Tenshinkai, một học trò của Thầy, mong sao đại dịch COVID-19 sớm được khắc chế để đạo đường có thể hoạt động trở lại, cũng như để Thầy cùng anh chị em tại Hoa Kỳ có thể tiếp tục trên con đường Hiệp Khí!

Nếu bạn có thêm thông tin cập nhật về Westminster Aikikai Dojo, xin mời chia sẻ dưới phần bình luận nhé.

Hãy bấm quảng cáo giúp duy trì Shodanian bạn nhé!

GÓC BÌNH LUẬN

Total
0
Shares
Nội dung trước

Aikido Tenshinkai Nhân Tâm (TP.HCM)

Nội dung kế
Câu lạc bộ Aikido Đà Lạt (Tenshinkai)

Tenshinkai Đà Lạt kỷ niệm 6 năm thành lập

Cùng chuyên mục