[COVID-19] Thông điệp từ Đạo Chủ Moriteru Ueshiba

Đạo Chủ Moriteru Ueshiba | Shodanian

Hôm 01/04, trang mạng của Tổng đàn Aikikai (Aikikai Foundation) đã phát đi thông điệp của Đạo chủ Moriteru Ueshiba giữa đại dịch COVID-19.

Hãy bấm quảng cáo giúp duy trì Shodanian bạn nhé!

Thông điệp được đăng tải bằng Nhật ngữAnh ngữ. Dưới đây là toàn văn bằng Nhật ngữ (ảnh chụp màn hình).

Thông điệp COVID-19 từ Đạo Chủ Moriteru Ueshiba | Shodanian

Được sự hỗ trợ dịch thuật của bạn Helena Nguyễn (hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản), Shodanian giới thiệu phiên bản Việt ngữ của thông điệp này:

Thông điệp về COVID-19 của Đạo Chủ Moriteru Ueshiba

Coronavirus (COVID-19) đang lan rộng trên toàn thế giới. Tôi cầu mong những bệnh nhân sẽ sớm được chữa lành, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến những người đã mất vì dịch bệnh này.

Trong thời điểm coronavirus lan rộng như hiện nay, nhiều hoạt động và sự kiện đã bị hạn chế hoặc tạm ngừng để ngăn ngừa lây nhiễm, khiến cả xã hội đang hết sức ảm đạm.

Ngay cả với Aikido, nhiều hoạt động / sự kiện cũng phải tạm ngừng. Không chỉ vậy, hầu hết chúng ta còn không thể tập luyện được vì các đạo đường / cơ sở tập luyện phải đóng cửa. Thật tiếc nhưng những hạn chế như vậy là không thể tránh khỏi!

Bảo vệ bản thân an toàn trước coronavirus (COVID-19) đang là điều cực kỳ quan trọng. Liệu sự u ám ảm đạm có làm bạn nản chí? Liệu những thiện tính trong chúng ta sẽ mất đi? Tôi cảm thấy dường như coronavirus đang thử thách tâm trí của tất cả mọi người.

Nhưng tôi vẫn nghĩ, điều quan trọng nhất của chúng ta (người tập luyện Aikido) là thể hiện trọn vẹn tinh thần Hiệp Khí, tinh thần của sự hoà hợp. Xin hãy trân trọng tinh thần đó. Và cho dù có như thế nào, cũng xin đừng đánh mất những thiện tính trước những sợ hãi, với những phân biệt đối xử, … Hãy thật bình tĩnh!

Rồi sẽ đến lúc đại dịch COVID-19 kết thúc, mọi người có thể tập luyện Aikido bình thường trở lại. Tôi nguyện cầu tất cả chúng ta sẽ vẫn luôn ghi nhớ “tinh thần hoà hợp“, và sẽ lại cùng nhau bước chung con đường Hiệp Khí.

01/04/2020
Đạo Chủ Hiệp Khí Đạo – Moriteru Ueshiba

Cũng nhân dịp này, Shodanian xin gửi đến quý Thầy Cô cùng anh chị em lời chúc sức khoẻ, bình an để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19. Trân trọng!

Hãy bấm quảng cáo giúp duy trì Shodanian bạn nhé!

[mailpoet_form id=”2″]

GÓC BÌNH LUẬN

Total
19
Shares
Nội dung trước

Đặng Thông Phong, một đời đam mê

Nội dung kế

Trở về với Hiệp Khí Đạo truyền thống

Cùng chuyên mục