Lễ Kagami Biraki 2021 khác lạ tại Hombu Dojo

Lễ Khai Gương / Kagami Biraki 2021 tại Aikido Hombu Dojo

Lễ Khai Gương / Kagami Biraki 2021 tại Tổng đàn Hombu Dojo đã diễn ra thật khác lạ: vắng vẻ và trống trải.

Hãy bấm quảng cáo giúp duy trì Shodanian bạn nhé!

Nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 vẫn đang ‘hoành hành’ tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), có ngày lên đến hơn 1000 ca nhiễm mới. Do vậy Aikikai Foundation đã phải thay đổi cách thức tổ chức Lễ Khai Gương năm nay: hạn chế người tham dự và tổ chức truyền hình trực tiếp buổi lễ qua kênh YouTube.

Trong diễn văn chào mừng, Đạo chủ Ueshiba Moriteru chia sẻ Lễ Khai Gương năm 2020 đã đón khoảng 1000 thành viên đến tham dự. Điều đó là không thể trong lễ Kagami Biraki 2021. Tuy vậy, Ông vẫn trân trọng gửi đến quý anh chị em lời chúc mừng năm mới, mong mọi người cùng tiếp tục hỗ trợ nhau trau dồi và phát triển Hiệp Khí Đạo.


TƯỜNG THUẬT LỄ KAGAMI BIRAKI 2021 TRÊN KÊNH YOUTUBE CỦA AIKIKAI FOUNDATION

Lễ Kagami Biraki 2021 tại Hombu Dojo

Tiếp sau phần phát biểu của Đạo Chủ, Nhược Tiên Sinh (Waka-sensei) Ueshiba Mitsuteru đã có phần Ân Võ (Hono Embu) trình diễn một số kỹ thuật Hiệp Khí Đạo. Ông hiện là Huấn luyện viên trưởng của Tổng đàn Aikido Hombu Dojo.

Kagami Biraki 2021 khép lại với phần giao chứng nhận cho các tân huyền đai. Danh sách tân huyền đai được trao chứng nhận năm 2021 có thể XEM TẠI ĐÂY. Trong đó, có 2 vị huấn luyện viên gốc Việt là:

  • Thầy Maurice Vo Van (Fédération Française Aikido et Budo, Pháp) thăng Đệ Ngũ Đẳng Huyền Đai (Godan).
  • Thầy Dzung Nguyen (Huấn luyện viên trưởng Aikido Dai Etsu Dojo, Alberta, Canada) thăng Đệ Ngũ Đẳng Huyền Đai (Godan).

Nếu bạn có thêm thông tin hoặc hình ảnh của buổi Lễ Kagami Biraki 2021 của Hombu Dojo, hãy chia sẻ với mọi người tại phần bình luận nhé.

Khai Gương (Kagami Biraki) là một buổi lễ truyền thống của người Nhật Bản, thường được tổ chức vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới hoặc ngày khai trương. Hoạt động mang tính biểu trưng của buổi lễ này sẽ là dùng búa gỗ để gõ vỡ nắp thùng rượu sake hoặc bánh mochi giúp “vỡ” ra những điều may mắn tốt lành.

Hãy bấm quảng cáo giúp duy trì Shodanian bạn nhé!

GÓC BÌNH LUẬN

Total
2
Shares
Nội dung trước
Câu lạc bộ Aikido Bình Dương

Aikido Bình Dương

Nội dung kế
Câu lạc bộ Aikido Shobukan Dojo (TP.HCM)

Shobukan Dojo (TP.HCM)

Cùng chuyên mục